Mọi trao đổi xin liên hệ: bientaynguyen@gmail.com

Saturday, February 20, 2016

HÀNH TRÌNH HẾN ĐẾN LÀN MÔI NGƯỜI THƯỞNG THỨC


Tác giả ảnh: Cao Xuân Quyết
Trước khi chúng ta được mở môi và lè lưỡi hứng những miếng thịt hến bé xíu.
Tác giả ảnh: Cao Xuân Quyết
 Nông dân phải đi cào hến ở đáy sông rồi đem bán cho thương lái. 
Tác giả ảnh: Cao Xuân Quyết
Thương lái bán lại cho người chuyên luộc, bóc tách thịt hến ở chợ. 

Tác giả ảnh: Nguyễn Đắc Thảo
Chợ ở dọc miền Trung thường bán thịt hến và nước luộc hến. 

Tác giả ảnh: Nguyễn Sơn Hòa
Thịt hến được ướp mắm muối thế nào đấy rồi tùy vào văn hóa ẩm thực từng vùng mà cho ra các món nức danh thiên hạ. Thế là cũng kết thúc hai năm dài dằng dặc sưu tầm ảnh về Hến. Nếu sau này có bộ ảnh chi tiết sơ chế hến thì Tây lại bưng về cho các bạn ngắm. he he. Xem xong, mong các bạn bớt chê món ăn nào đó đắt ở các miền nhé. Có phải tự dưng mà có đâu, cả một quy trình đấy
No comments

Tuesday, February 16, 2016

BỘ ẢNH HÀNH TRÌNH CỦ HÀNH ĐẾN VỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG

    Hai năm trời mới sưu tầm được ba cái ảnh phục vụ cho chuyên đề hành trình nông sản đầu tiên đấy các bố kiêm luôn các mẹ ợ. Cái sự chôm chỉa ảnh ót cũng lắm công phu đấy nhá. 
Tác giả ảnh: Vinh Truong
     Rằng thi là trước khi chúng ta bỏ hành vào mồm nhai nghe khâu khấu thì hành cũng phải được gieo và chăm sóc nhể. Cái cô áo tím đương nhọn đít chăm sóc hành đới. he he. 
Tác giả ảnh: Võ Dũng
    Hành to to củ rồi thì được nhổ lên và ra bờ ao bờ sông hoặc bờ gì đó liên quan đến nước để rửa nhể? Cái nơi này là nơi hẹn hò kinh điển trong văn thơ đới. Rửa hành thì ít mà lo liếc nhau thì nhiều. He he. 
Tác giả ảnh: Phạm Bích Phương
    Cuối cùng, đói gao nên gánh hành ra chợ bán. Thế là nhà nhà có hành, người người ăn hành. Hết chữ rồi, biên thế thôi!
Buôn Ama Thuôt, 16/2/2016
Tây Nguyên Xanh

No comments