HÀNH TRÌNH HẾN ĐẾN LÀN MÔI NGƯỜI THƯỞNG THỨC


Tác giả ảnh: Cao Xuân Quyết
Trước khi chúng ta được mở môi và lè lưỡi hứng những miếng thịt hến bé xíu.
Tác giả ảnh: Cao Xuân Quyết
 Nông dân phải đi cào hến ở đáy sông rồi đem bán cho thương lái. 
Tác giả ảnh: Cao Xuân Quyết
Thương lái bán lại cho người chuyên luộc, bóc tách thịt hến ở chợ. 

Tác giả ảnh: Nguyễn Đắc Thảo
Chợ ở dọc miền Trung thường bán thịt hến và nước luộc hến. 

Tác giả ảnh: Nguyễn Sơn Hòa
Thịt hến được ướp mắm muối thế nào đấy rồi tùy vào văn hóa ẩm thực từng vùng mà cho ra các món nức danh thiên hạ. Thế là cũng kết thúc hai năm dài dằng dặc sưu tầm ảnh về Hến. Nếu sau này có bộ ảnh chi tiết sơ chế hến thì Tây lại bưng về cho các bạn ngắm. he he. Xem xong, mong các bạn bớt chê món ăn nào đó đắt ở các miền nhé. Có phải tự dưng mà có đâu, cả một quy trình đấy

Comments