TẤT CẢ CHỈ VÌ YÊU


    Nó vừa mới được đội cứu hộ đón về vườn quốc gia Cúc Phương hôm qua nhưng vì nó mà đánh dấu chấm hết một cuộc tình đang chớm nụ của đôi trai gái. Chuyện này có thật, chẳng đùa làm gì. Chủ nhân (không hợp pháp vì culi là loài bị cấm mua bán, nuôi nhốt) của nó là một cô gái rất mê một chàng trai nọ. Hai đứa ngày ngày chát Facebook với nhau, cho nhau số điện thoại rồi. Cũng tâm đầu ý hợp phết. Bỗng một ngày đẹp trời, nàng khoe tấm ảnh bạn culi được nuôi trong vườn nhà mình. Chàng thấy culi bị nhốt ở cái nơi không phải trung tâm cứu hộ thì phát cuồng lên. Chàng mon men hỏi khéo cái nơi đặt lồng culi. Chàng nhỏ nhẻ bảo con này bị cấm nuôi em ạ, nuôi không khéo là nó không sinh sản được và nhanh chết em nhé. Nó là động vật đứng bên bờ tuyệt chủng em ạ. Người ta mà phát hiện em nuôi thì em ở tù mấy năm đấy em ơi. Nói mãi mà nàng chỉ khóc vì quá yêu culi. Hắn chát chít hỏi chị Tây ơi, làm sao bây giờ. Mình cũng chịu. Mình cũng đang có một ca ở Hà Nội không làm sao xúi người ta giao culi đây. Chỉ mong anh ấy đọc được status này thì sẽ suy nghĩ lại và đưa bé culi về với Cúc Phương.

    Bỗng hồi tối chàng trai kia nhắn tin bảo chị Tây ơi, culi về với Cúc Phương rồi nhé. Phía Cúc Phương cũng xác nhận với mình điều ấy. Mình cứ tưởng nó dùng nam nhân kế, gọi điện cò cưa nói chuyện với nàng để cho nhân viên an ninh dùng hệ thống định vị nơi nàng nghe máy rồi kéo kiểm lâm đến đánh úp nhà nàng cơ. Không phải, mình đã đoán sai! Cô nàng kia tự nguyện gọi cho trung tâm cứu hộ linh trưởng nguy cấp, vườn quốc gia Cúc Phương (030 3848 002). Ngay sau khi culi rời khỏi tay, nàng vừa khóc vừa bấm nút chặn facebook chàng luôn. Chàng trắng đêm buồn nản, thấy như nghẹt thở.


    Viết bài này để tri ân tình cảm của hai em đối với loài culi quý hiếm. Rất mong một ngày đẹp trời khác, hai em bình tâm trở lại. Cuộc tình này sẽ có cái kết thơ mộng là hai đứa cưới nhau rồi dắt đứa con đầu lòng đến thăm vườn quốc gia Cúc Phương. Các em cho con thăm bé culi gắn với mối tình của bố mẹ. Chúc hai em hạnh phúc!
Thủ Dầu Một, 8/6/2016
Tây Nguyên Xanh

Comments

Popular Posts