PHÁT ĐÔNG TUẦN LỄ TREO ẢNH VOỌC CHÀ VÁ CHÂN NÂU

Tác giả ảnh; Hoàng Hà
     Có bạn hỏi Tây đã thấy trực tiếp con ấy chưa mà sao treo ảnh nó mãi thế. He he, chưa! Tây yêu loài này qua mạng internet, chưa từng hẹn hò. Vì sao yêu thì Tây bắt đền các bạn chơi ảnh ở Đà Nẵng. Cuối tuần nào, các bạn ấy cũng vác máy ảnh lên nhòm và dò xem bọn chúng làm cái trò gì gì hay hay thì chụp.
Tác giả ảnh: Thái Hồng Kỳ
     Trên thân thể nó có các màu lông Tây cực thích. Đó là màu mun của lông lưng, màu hung (pha giữa đỏ choét và nâu) ở chân và trên đầu có màu đen than. Mắt của Tây bị cận thị nên Tây cố gắng nhìn vào màu xanh lá cây nhiều nhất có thể để đỡ mỏi mắt. Môi trường sống của bọn này liên quan đến lá cây nên càng thích hơn nữa.
Tác giả ảnh: Hoàng Hà
      Chưa hết, có cái tin đồn như này. Cuộc sống ba thê bảy thiếp của các chàng Voọc Chà Vá Chân Nâu hay ho lắm. Các chàng chỉ yêu một vài em và chỉ tòm tem với từng ấy em trong cả đời. Chả thèm thêm ai nữa cả (Phục vụ từng ấy là mệt bã rồi, nhể?? He he). Mà các nàng Voọc không hề biết ghen mới kinh chứ. Nghe nói mẹ của con nào đó đi vắng thì dì ghẻ vẫn tận tình chăm sóc con của chồng. Khoản này, các mẹ người thua thật òi.
Tác giả ảnh: Đinh Nguyễn Hoàng Long
      Dạo này nhận tin tức Voọc bị săn bắn nhiều quá. Mà hình như rất ít người biết con này chỉ có ở Viêt Nam chúng ta. Vì thế, Tây chính thức phát động tuần lễ treo ảnh Voọc Chà Vá Chân Nâu vào tuần cuối cùng của tháng 10 hằng năm. Các không cần phải gào to hãy bảo vệ đa dạng sinh học. Tây chỉ cần các bạn treo ảnh Voọc làm ảnh đại diện, ảnh bìa trên Facebook trên màn hình laptop, máy tính bảng, điện thoại di động hoặc bất kể nơi nào mà gây tò mò cho bạn bè. Hễ có ai hỏi đó là con gì. Các bạn hãy nói tên nó là Voọc Chà Vá Chân Nâu.
Tác giả ảnh: Bùi Văn Tuấn
     Nếu các bạn muốn mua file ảnh gốc một tấm hình Voọc Chà Vá Chân Nâu nào mà Tây đã từng đăng trên Facebook này, Tây hoàn toàn có thể làm cầu nối để giúp các ban liên lạc với tác giả ảnh. Việc đăng “nguồn ảnh” dưới các status của Tây nhằm mục đích sâu xa như vậy. Mà Tây không phải là cò bua bán ảnh đâu nhé. He he.
Buôn Ama Thuột, 24/10/2015
Tây Nguyên Xanh


Comments

Popular Posts